Ăn gì để căng da mặt? Top 6 thực phẩm theo nghiên cứu tốt nhất

Ăn gì để căng da mặt? Theo chuyên gia dinh dưỡng Gu Chuanling, tiêu thụ thường xuyên những món chống oxy hóa có thể làm chậm tốc độ lão hóa, giúp cơ thể trẻ đẹp lâu hơn. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn những loại thực phẩm chống oxy hóa tốt nhất cho da, được chuyên gia Gu Chuanling chọn lựa dựa trên nghiên cứu khoa học. Hãy cùng khám phá nhé!

Các loại quả mọng

Quả việt quất, dâu tây và kiwi đều rất giàu các thành phần chống oxy hóa mạnh, có lợi cho việc bảo vệ da khỏi các tác nhân gây hại từ môi trường và làm chậm quá trình lão hóa. Các thành phần chống oxy hóa này bao gồm anthocyanin, flavonoid và vitamin C. Anthocyanin là một loại chất màu tự nhiên, có trong các loại quả mọng có màu đỏ, tím hoặc xanh.

ăn gì để căng da mặt? các loại quả mọng
ăn gì để căng da mặt? các loại quả mọng

Anthocyanin có khả năng ngăn ngừa sự hình thành của các gốc tự do, là những phân tử không ổn định có thể gây hại cho các tế bào da. Flavonoid là một nhóm chất chống oxy hóa rộng lớn, có trong nhiều loại thực vật. Flavonoid có tác dụng làm giảm viêm, bảo vệ da khỏi tia cực tím và cải thiện tuần hoàn máu.

Vitamin C là một loại vitamin tan trong nước, có trong nhiều loại trái cây và rau củ. Vitamin C không chỉ giúp tăng miễn dịch của da, mà còn thúc đẩy tăng sinh collagen, là một loại protein quan trọng giúp duy trì độ đàn hồi và săn chắc của da.

Bắp cải tím

Liên hệ để nhận khuyến mãi

chat trực tuyến trên facebook chat trực tuyến trên zalo

Nghiên cứu chỉ ra lượng chất chống oxy hóa có trong lại rau này cao gấp 4,5 lần so với các loại cải xanh khác. Bắp cải tím được khuyến khích ăn sống vì khi chế biến ở nhiệt độ vượt quá 65 độ C, anthocyanin sẽ bị mất đi. Bạn có thể ăn bắp cải tím dưới dạng salad, sinh tố hoặc trộn với các loại rau củ khác để tăng hương vị và dinh dưỡng.

Ăn gì để căng da mặt? Bắp cải tím
Ăn gì để căng da mặt? Bắp cải tím

Bắp cải tím không chỉ là một loại rau củ ngon miệng, mà còn là một nguyên liệu làm đẹp hiệu quả. Bạn có thể sử dụng bắp cải tím để làm mặt nạ dưỡng da đơn giản và an toàn. Chỉ cần xay nhuyễn một ít bắp cải tím với nước hoặc sữa chua, sau đó thoa lên mặt và để yên trong 15 phút, rồi rửa sạch lại với nước ấm. Bạn sẽ cảm nhận được sự khác biệt trên làn da của bạn sau khi sử dụng mặt nạ này.

Xem thêm: Uống gì để căng da mặt

Hạt óc chó 

Hạt óc chó là một loại hạt có nhiều lợi ích cho sức khỏe và làn da của bạn. Hạt óc chó chứa nhiều thành phần chống oxy hóa, flavonoid, có khả năng ngăn ngừa các gốc tự do gây hại cho các tế bào da, làm da bị lão hóa, khô ráp và mất độ đàn hồi. Hạt óc chó cũng cung cấp nhiều vitamin, khoáng chất và axit béo thiết yếu, giúp duy trì độ ẩm, độ săn chắc và độ bóng mượt của da.

Tuy nhiên, bạn nên biết rằng để giữ được giá trị chống oxy hóa cao nhất của hạt óc chó, bạn nên tiêu thụ ở dạng thô, không qua rang nóng hay xử lý nhiệt. Khi rang nóng và loại bỏ lớp màng bên ngoài của hạt óc chó, giá trị chống oxy hóa sẽ bị hao hụt nhiều. Bạn có thể ăn hạt óc chó dưới dạng snack hoặc trộn với các loại hoa quả khác để tăng hương vị và dinh dưỡng.

Ăn gì để căng da mặt - Hạt óc chó
Ăn gì để căng da mặt – Hạt óc chó

Hạt hồ đào cũng là một loại hạt có nhiều thành phần chống oxy hóa, flavonoid tương tự như hạt óc chó. Hạt hồ đào cũng có tác dụng làm giảm viêm, bảo vệ da khỏi tia cực tím và kích thích sản sinh collagen. Bạn cũng nên ăn hạt hồ đào ở dạng thô để tận dụng được lượng chất chống oxy hóa cao nhất.

Cà chua

Cà chua là một loại quả rất phổ biến và bổ dưỡng, có nhiều lợi ích cho sức khỏe và làn da của bạn. Bạn có biết cà chua rất giàu lycopene không? Lycopene là một loại chất chống oxy hóa mạnh, có khả năng bảo vệ da khỏi tác hại của tia UV, làm chậm tốc độ lão hóa của cơ thể, có lợi cho cả thị lực, xương khớp. Lycopene cũng có màu đỏ tươi, làm cho cà chua trông rất hấp dẫn và ngon miệng.

Ngược lại với bắp cải tím hay hạt óc chó, cà chua nấu chín sẽ đem lại hoạt tính chống oxy hóa mạnh hơn, dễ hấp thụ vào cơ thể hơn. Bạn có thể ăn cà chua dưới nhiều dạng khác nhau, như nước ép, sốt, súp, salad hay xào.

Ăn gì để căng da mặt? Quả Cà chua
Ăn gì để căng da mặt? Quả Cà chua

Cà chua không chỉ là một loại quả ngon miệng, mà còn là một nguyên liệu làm đẹp hiệu quả. Bạn có thể sử dụng cà chua để làm mặt nạ dưỡng da đơn giản và an toàn. Chỉ cần xay nhuyễn một quả cà chua với một muỗng mật ong, sau đó thoa lên mặt và để yên trong 15 phút, rồi rửa sạch lại với nước ấm. Bạn sẽ cảm nhận được sự khác biệt trên làn da của bạn sau khi sử dụng mặt nạ này.

Cà phê

 Cà phê chứa nhiều axit caffeic và axit chlorogenic, là những chất chống oxy hóa mạnh, có khả năng bảo vệ da khỏi các gốc tự do gây hại cho các tế bào da, làm da bị lão hóa, nám, sạm và nhăn nheo. Cà phê cũng có tác dụng kích thích tuần hoàn máu, giúp da hồng hào, mịn màng và săn chắc hơn.

Liên hệ để nhận khuyến mãi

chat trực tuyến trên facebook chat trực tuyến trên zalo

Tuy nhiên, bạn nên biết rằng để giữ được giá trị chống oxy hóa cao nhất của cà phê, bạn không nên cho nhiều đường, sữa, các loại kem khi uống cà phê. Những chất phụ gia này đều là yếu tố khiến da nhanh lão hóa hơn. Bạn nên uống cà phê đen hoặc thêm một ít sữa tươi hoặc sữa đậu nành để tăng hương vị và dinh dưỡng.

Ăn gì để căng da mặt? Cà phê
Ăn gì để căng da mặt? Cà phê

Cà phê không chỉ là một loại thức uống ngon miệng, mà còn là một nguyên liệu làm đẹp hiệu quả. Bạn có thể sử dụng bã cà phê để làm tẩy tế bào chết cho da đơn giản và an toàn. Chỉ cần trộn đều bã cà phê với một ít dầu dừa hoặc dầu oliu, sau đó massage nhẹ nhàng lên da trong 10 phút, rồi rửa sạch lại với nước ấm. Bạn sẽ cảm nhận được sự khác biệt trên làn da của bạn sau khi sử dụng tẩy tế bào chết này.

Xem thêm: Kem làm căng mịn da mặt

Trà xanh

Polyphenol là một loại chất chống oxy hóa mạnh có ở trà xanh, có khả năng vô hiệu hóa các gốc tự do, là những phân tử không ổn định có thể gây hại cho các tế bào da, làm da bị lão hóa, nám, sạm và nhăn nheo. Polyphenol cũng có tác dụng làm giảm viêm, bảo vệ da khỏi tia cực tím và kích thích sản sinh collagen.

Tuy nhiên, bạn nên biết rằng để giữ được giá trị chống oxy hóa cao nhất của trà xanh, bạn không nên hãm trà xanh trong nước quá nóng. Khi tiếp xúc với nhiệt độ cao, polyphenol sẽ bị hao hụt và mất đi hoạt tính. Vì vậy, nên hãm trà xanh trong nước ở nhiệt độ 80 độ C để giữ lại nhiều hoạt chất này hơn. Bạn cũng không nên cho quá nhiều đường, sữa, các loại kem khi uống trà xanh. Những chất phụ gia này đều là yếu tố khiến da nhanh lão hóa hơn.

Ăn gì để căng da mặt? Trà xanh
Ăn gì để căng da mặt? Trà xanh

Trà xanh không chỉ là một loại thức uống ngon miệng, mà còn là một nguyên liệu làm đẹp hiệu quả. Bạn có thể sử dụng lá trà xanh để làm mặt nạ dưỡng da đơn giản và an toàn. Chỉ cần ngâm lá trà xanh trong nước ấm trong 10 phút, sau đó vắt khô và đắp lên mặt trong 15 phút, rồi rửa sạch lại với nước ấm. Bạn sẽ cảm nhận được sự khác biệt trên làn da của bạn sau khi sử dụng mặt nạ này.

Đó là những giải đáp cho câu hỏi ăn gì để căng da mặt? Những loại thực phẩm trên rất  tốt cho da mà bạn có thể dễ dàng tìm thấy và sử dụng trong cuộc sống hàng ngày. Những loại thực phẩm này không chỉ giúp bạn có được làn da căng mịn, trẻ trung và đầy sức sống, mà còn cung cấp nhiều vitamin, khoáng chất và chất chống oxy hóa, có lợi cho sức khỏe toàn thân. Hãy lựa chọn và kết hợp thật hợp lý để tìm được cho mình thực đơn phong phú, luôn ngon miệng lại tốt cho sức khoẻ, nhất là đối với làn da trong hiện tại và tương lai các bạn nhé!

Đăng ký để nhận khuyến mãi

Gọi tư vấn miễn phí Đăng ký nhận tư vấn miễn phí

NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ
TỪ BÁC SĨ

    Bác sĩ Phùng Mạnh Cường tư vấn miễn phí

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

    0901 666 879 Tư vấn miễn phí